Tin Tức

Check out market updates

Chủ đầu tư Gamuda Land chính thức đối thoại với cư dân về việc thay đổi quy hoạch

[ad_1]

Cuộc họp có sự tham dự của hơn 100 cư dân và đại diện phía chủ đầu tư –  Công ty Gamuda Land  Việt Nam là ông Tan Khai Lock – Tổng giám đốc và nhiều bô phận liên quan.

Cuộc họp xoay quanh việc Gamuda Land Việt Nam – chủ đầu tư khu đô thị Gamuda Gardens (Hoàng Mai, Hà Nội) đã lên phương án thay đổi quy hoạch khu nhà liền kề tại khu ST5. Cụ thể, từ 232 căn theo quy hoạch hiện nay, số căn xây dựng được nâng lên 362 căn, tức là tăng thêm 130 căn.

Tại cuộc họp, đại diện chủ đầu tư giải thích: “Việc điều chình quy hoạch khu đô thị Gamuda Gardens thì mật độ mới đã giảm xuống 27% so với mật độ xây dựng 28% của quy hoạch trước đây. Thậm chí, Gamuda Land  Việt Nam còn phải bỏ ra hơn 5,919m2 đất thương mại trong lần tái quy hoạch này để tạo thêm cảnh quan và cây xanh cho khu đô thị”.

Tại cuộc họp, đại diện cư dân đề nghị chủ đầu tư trả lời việc thay đổi quy hoạch có vi phạm hợp đồng không. Bởi vì, những người mua nhà đầu tiên tại Gamuda Gardens dựa theo quy hoạch, trong hợp đồng mua nhà đều kèm quy hoạch cũ của khu ST5 khi chưa có điều chỉnh.

Đại diện chủ đầu tư  cho rằng, bản đồ quy hoạch trong hợp đồng chỉ có tác dụng giúp cư dân xác định địa điểm nhà của mình. Ông Tan Khai Lock cũng nhấn mạnh việc thay đổi quy hoạch đều đã trao đổi với cơ quan chức năng nên GMDL làm theo pháp luật.

“Những gì chúng tôi đã và đang làm đều có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Những sản phẩm phù hợp hơn cũng sẽ góp phần thúc đẩy quá trình lấp đầy, hoàn thiện đô thị cũng như đẩy nhanh tiến độ dự án và kế hoạch xây dựng tổng thể. Điều này sẽ khiến cư dân sớm được tận hưởng một khu đô thị đích thực, đúng nghĩa với các tiện ích hoàn thiện”, ông Tan Khai Lock khẳng định.

Về ý kiến của cư dân cho rằng sản phẩm BĐS mới chưa đủ điều kiện đã bán hàng, vị đại diện Gamuda Land khẳng định: “Chúng tôi đã ủy quyền cho Cenland là đơn vị phân phối sản phẩm ST5. Tất cả những hoạt động của họ đang triển khai như lễ giới thiệu sản phẩm và marketing nhằm giới thiệu sản phẩm ST5 dần ra thị trường chứ đây không phải là hoạt động bán hàng”.

Trả lời cư dân về tiện ích và nhà sinh hoạt cộng đồng, đại diện chủ đầu tư đưa ra câu trả lời cụ thể. Vê việc mở siêu thị thì Vinmart đã thỏa thuận xong để mở siêu thị ở Ct2 và sẽ ký thỏa thuận hợp tác trong vài tuần tới. Bộ phận quản lý sẽ gửi thông báo với cư dân ngay say đó và khoảng 6 tháng sau sẽ khai trương. Về sinh hoạt cộng đồng, chủ đầu tư đang đệ trình kế hoạch về nhà sinh hoạt cộng đồng lên UBND quận Hoàng Mai, phường Trần Phú và Yên Sở và các cấp quản lý cũng đang phê duyệt.

Kết thúc cuộc họp, chủ đầu tư và cư dân đã lập biên bản cuộc họp và có chữ ký của hai bên. Trong đó, hai bên thống nhất cung cấp đầy đủ thông tin hơn, đề nghị UBND phường Trần Phú kéo dài thời gian lấy ý kiến về thay đổi quy hoạch.

Được biết, buổi đối thoại này được tổ chức sau ngày 4/5/2018, khi UBND Phường Trần Phú chủ trì tổ chức buổi báo cáo, xin ý kiến cộng đồng dân cư về đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch cho các ô đất từ TT14 đến TT20A, TT23, TT24, NT3, CX10, CX12, CX13 của công ty Gamuda Land Vietnam. Buổi báo cáo này cũng chính là buổi khai mạc cho chuỗi 30 ngày xin ý kiến, góp ý của cộng đồng dân cư theo quy định của luật pháp Việt Nam về quy hoạch đô thị. Các ý kiến góp ý sẽ được UBND phường Trần Phú tổng hợp và trình các cơ quan chức năng để xem xét cùng với hồ sơ điều chỉnh quy hoạch cục bộ nêu trên.

[ad_2]

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.