[ad_1]

Theo quyết định số 10501 của UBND quận Hải Châu, đơn vị chức năng tổ chức xử lý vi phạm trong việc xây dựng công trình không phép đối với phần nhà được xây lấn ra phần sân vườn thuộc khối đế tòa khách sạn này.

Phần công trái phép được chủ đầu tư cho một đơn vị khác thuê để kinh doanh cà phê với diện tích khoảng 200 m2. Tuy nhiên, đã quá thời hạn 60 ngày theo quy định nhưng chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng nên buộc phải tháo dỡ, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Bên cạnh việc tháo dỡ theo quyết định này, UBND quận Hải Châu cũng xử phạt chủ đầu tư 40 triệu đồng.

Ngoài vi phạm đã nêu, công trình 50 Bạch Đằng mặc dù khối đế tòa nhà đã đưa vào sử dụng nhưng chưa được nghiệm thu của cơ quan nhà nước.

Theo ông Lê Văn Tuấn, Chánh thanh tra sở Xây dựng Đà Nẵng, thủ tục nghiệm thu theo quy định tại Nghị định 46 thuộc trách nhiệm của Bộ Xây dựng vì tòa nhà là công trình cấp 1.

Được biết, sau khi đi kiểm tra, Cục Giám đã chuyển giao cho Thanh tra Bộ Xây dựng. Sau đó, đơn vị này đã chuyển tiếp cho Thanh tra Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng xử lý với hình thức xử phạt hành chính số tiền 70 triệu đồng.

Được biết, công trình khu phức hợp 50 Bạch Đằng có tên Bạch Đằng Complex do Công ty CP Thương mại dịch vụ khách sạn Bạch Đằng làm chủ đầu tư đang trong quá trình hoàn thiện.

Theo Nguyễn Thành

Tiền phong

[ad_2]

Source link