[ad_1]

Theo hồ sơ thiết kế của Công ty TNHH Xây dựng và đầu tư- chủ đầu tư gửi cho Hội kiến trúc sư tỉnh, dự án bao gồm tổ hợp chung cư, thương mại và căn hộ. Diện tích 4200m2, cao 40 tầng với sức chứa 2000 người và 576 căn hộ, 4 tầng hầm để xe.

Đại diện Hội KTS cũng cho biết, vị trí này không bị khống chế gắt gao như mặt tiền đường Trần Phú, tuy nhiên, mật độ xây dựng dự án lại quá cao với 67%. “Chúng tôi đang xem xét để giảm lại mật độ xây dựng. Đối với một thành phố du lịch như Nha Trang, thì mật độ xây dựng như vậy là quá cao”- ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Cũng theo ông Lộc, lâu nay, tại thành phố Nha Trang, các nhà đầu tư đều có xu hướng xây vượt quá với quy chuẩn cho phép của mật độ xây dựng, trong khi với cơ sở hạ tầng hiện có của thành phố thì nên giảm mật độ xuống so với quy chuẩn.

Đất vàng trường học nhường chỗ cho khu phức hợp 40 tầng   - Ảnh 1.

Vị trí khu đất “vàng” hiện tại của trường Cao đẳng Y tế số 84 Quang Trung, TP Nha Trang sẽ nhường chỗ cho khu phức hợp nhà ở cao 40 tầng.

Hiện tại trường Cao đằng Y tế vẫn tiếp tục học tại cơ sở cũ ( số 84 Quang Trung). Cơ sở mới nằm tại khu vực thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, Thành phố Nha Trang. Hiện nay, ở đây đã xây dựng xong khu kí túc xá để phục vụ sinh viên khi trường chuyển về. Khu vực này nằm rất xa trung tâm thành phố, cách vị trí trường hiện tại 7km; xa khu dân cư và thiếu thốn dịch vụ.

Đất vàng trường học nhường chỗ cho khu phức hợp 40 tầng   - Ảnh 2.

Kí túc xá sinh viên vừa xây dựng, đồng thời cũng là khu vực mà trường Cao đẳng Y tế sẽ chuyển về để nhường đất cho khu phức hợp nhà ở cao 40 tầng ở đất “vàng” số 84 Quang Trung.

Nhiều sinh viên đã bày tỏ nỗi lo lắng khi phải chuyển đến học ở một nơi xa và có phần “hẻo lánh” như vậy. Thậm chí, sau thời điểm hoàn thành khoảng 2 năm, đại diện trường Cao đẳng Y tế cho biết, không có sinh viên nào đăng kí ở khu kí túc xá.

Đây không phải lần đầu tiên một cơ sở giáo dục bị chuyển đi ra khỏi trung tâm thành phố. Trước đó, trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn cũng được di dời ra khu vực Đồng Bò, ngoại ô thành phố Nha Trang đã gây nhiều ý kiến phản ứng. Bên cạnh đấy, nhiều khu đất “vàng” trung tâm thành phố Nha Trang, đặc biệt dọc trục đường Trần Phú hiện đang là các cơ sở, trường học của tỉnh này cũng đang lên kế hoạch di dời, nhường đất cho các dự án bất động sản.

Theo Lâm Chiêu Tranh

Tiền phong

[ad_2]

Source link