Cùng giáp ranh với TP.HCM nhưng so với Đồng Nai và Bình Dương thì Long An chưa thể sánh kịp về tốc độ phát triển kinh tế – xã hội. Thị trường bất động sản của Long An cũng chậm nhịp hơn với hai khu vực còn lại.

Điểm nghẽn giao thông

Một trong những thua thiệt khiến cho Long An chưa thể phát triển hết tiềm năng đó là hệ thống hạ tầng giao thông chưa được đầu tư đồng bộ. Để xoá điểm nghẽn này, cả Long An và TP.HCM đã và đang có kế hoạch xây dựng hàng loạt dự án kết nối quan trọng với số vốn đầu tư hàng chục nghìn tỉ đồng.

Hàng chục nghìn tỉ đồng tăng kết nối TP.HCM, bất động sản Long An hưởng lợi

Cụ thể, Sở GTVT TP.HCM vừa gửi đề xuất đến UBND thành phố về việc đầu tư 6 dư án hạ tầng giao thông giúp kết nối TP.HCM và Long An trong giai đoạn từ nay đến 2025. Tổng vốn đầu tư của 6 dự án này là hơn 17.500 tỉ đồng.

Đầu tiên là tuyến nối dài đường Võ Văn Kiệt từ huyện Bình Chánh đến Khu công nghiệp Hải Sơn – Tân Đô, huyện Đức Hòa. Trong đó đoạn qua TP.HCM đang chờ bổ sung vào quy hoạch làm đường dài 12,5 km, rộng 40 m, kinh phí 3.300 tỉ đồng.

Dự án thứ hai là mở mới đường Tây Bắc, tổng vốn dự kiến 6.460 tỉ đồng. Trong đó đoạn qua TP.HCM sẽ nâng cấp tuyến Nguyễn Thị Tú và đường Liên ấp 6-2-5, tổng chiều dài 10 km, rộng 40 m, kinh phí 5.200 tỷ đồng. Đoạn qua Long An làm mới gần 5 km, rộng 4 km, kinh phí 1.260 tỉ đồng.

Dự án thứ ba là nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Văn Bứa, đoạn từ Ngã Ba Giòng đến cầu TL9 và xây cầu Ông Lớn (huyện Hóc Môn), tổng vốn đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng. Đoạn đường nói trên dài khoảng 3,5 km, mở rộng lên từ 32-40 m cùng xây cầu Ông Lớn trên tuyến.

Dự án tiếp theo là mở rộng quốc lộ 50, huyện Bình Chánh, dài 8,5 km, rộng 34 m, tổng vốn dự kiến 1.500 tỉ đồng (đã giải phóng mặt bằng). Đây là tuyến kết nối qua huyện Cần Giuộc, Long An. Trên địa phận tỉnh này, quốc lộ 50 sẽ đầu tư mở rộng lên 34 m với chiều dài 2,5 km, kinh phí 650 tỉ đồng.

Hai dư án còn lại được đề xuất là đường song song quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh), dài 5,8 km, rộng 40 m, kinh phí khoảng 3.200 tỉ đồng và dự án xây cầu Rạch Dơi (huyện Nhà Bè), tổng vốn đầu tư khoảng 781 tỉ đồng.

Trước đó, ông Nguyễn Hoài Trung, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Long An cũng cho biết, trong giai đoạn 2020 – 2025 địa phương này cũng sẽ đầu tư xây dựng 11 tuyến đường huyết mạch kết nối Long An với TP.HCM. Tổng vốn đầu tư của 11 tuyến đường này khoảng gần 30.000 tỉ đồng.

Sức bật cho thị trường bất động sản

Việc đầu tư các dự án hạ tầng quan trọng sắp tới, không chỉ giải bài toán kết nối giao thông mà còn tạo động lực cho nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội phát triển. Trong đó, thị trường bất động sản sẽ được hưởng lợi lớn nhờ các dự án này.

Theo các chuyên gia bất động sản, Long An so với các thị trường lân cận TP.HCM như Đồng Nai hay Bình Dương thì bất động sản chưa phát triển bằng. Tuy nhiên, đây cũng là lợi thế của địa phương này khi tiềm năng còn rất lớn với quỹ đất dồi dào và giá còn khá rẻ so với các khu vực trên.

Hình Ảnh Thực Tế Dự Án Nam Long Waterpoint

Thị trường TP.HCM những năm qua đang gặp khó khăn về nguồn cung khan hiếm, giá bán đã quá cao, Bình Dương hay Đồng Nai cũng đang tiệm cận giá với TP.HCM thì Long An hứa hẹn sẽ là nơi bổ sung nguồn cung lớn và có những phân khúc nhà ở phù hợp với túi tiền của người dân hơn.

“Xu hướng dãn dân khỏi TP.HCM là tất yếu, khi cơ sở hạ tầng kết nối được đầu tư bài bản thời gian di chuyển được rút ngắn, người mua sẽ chấp nhận đi xa hơn để tìm mua nhà đất giá trong khả năng”, một chuyên gia cho biết.

Anh Tuấn, nhà đầu tư bất động sản chia sẻ, với tầm tài chính khoảng 1 – 1,5 tỉ đồng hiện nay hầu như không thể mua được nền đất ở TP.HCM, tại Bình Dương hay Đồng Nai cũng không nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, ở Long An suất đầu tư này còn nhiều, phù hợp cho những ai có tầm nhìn từ 3 – 5 năm.

Đánh giá tiềm năng của Long An, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Quản lý cấp cao, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam, cho biết thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm quỹ đất, đặc biệt là quỹ đất khu công nghiệp, trong đó Long An là một địa điểm được quan tâm.

Ông Kiệt cho biết thêm, bên cạnh bất động sản công nghiệp, bất động sản nhà ở tại Long An cũng đang khởi sắc. Hiện tại, nhiều chủ đầu tư đã triển khai dự án ở đây dù họ đã có trong tay quỹ đất nhiều năm trước. Chính các dự án mới phát triển thu hút được nhiều nhà đầu tư về khu vực này.

Theo khảo sát thực tế, hiện thị trường Long An đang có sự hiện diện của nhiều dự án lớn như Khu đô thị Waterpoint hơn 350ha của chủ đầu tư Nam Long. Trần Anh Goup cũng đang sở hữu nhiều dự án thuộc các vị trí đắc địa như Phú An City, Trần Anh Residence, Bela Vista, Phú Long Villa, La Villa Green City

Một loạt các dự án khác cũng đang được xây dựng như Young Town Tây Bắc TP.HCM do Công ty TNHH Thanh Long New Town làm chủ đầu tư, Thắng Lợi Group là đơn vị phát triển dự án; dự án Asaka Riverside do Công Ty TNHH công thương nghiệp Thịnh Hưng làm chủ đầu tư…

LIÊN HỆ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    DỰ ÁN NỔI BẬT

    CÁT TƯỜNG PHÚ AN

    TỔNG QUAN DỰ ÁN CĂN HỘ PHÚ AN RESIDENCE