[ad_1]

Vậy làm sao để mua căn hộ cho thuê được giá cao đem lại lợi ích tối đa đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, lượng căn hộ mới hoàn thiện tăng lên khiến sự cạnh tranh cho thuê của phân khúc này cũng tăng lên thời gian gần đây. Thực tế, tỉ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ đạt từ 6-6.5%. 

Loại hình căn hộ trung cấp, bình dân vốn có khả năng hấp thụ cho thuê cao hơn phân khúc cao cấp vì phù hợp với tài chính số đông. Tuy nhiên, lượng căn hộ trung cấp đang nhiều lên nên giá thuê vì thế cũng cạnh tranh không kém.

Vị trí dự án căn hộ

Trước khi “nhắm” căn hộ mua cho thuê, NĐT cần quan tâm đến yếu tố vị trí vì điều này ảnh hưởng rõ nét đến sức thuê sau này. Hầu hết người thuê căn hộ hiện nay đều tìm thuê những dự án gần chỗ làm, di chuyển thuận tiện…trong khi khách thuê ngày càng nhiều sự lựa chọn, do đó, yếu tố vị trí dự án cần được NĐT quan tâm trước khi “xuống tiền” mua cho thuê.

Nội thất căn hộ cần trang trí đẹp, ấn tượng

Trước đây, căn hộ thô cho thuê cũng có người thuê nhưng trước bối cảnh cạnh tranh như hiện nay, tình trạng căn hộ xấu hay đẹp cũng ảnh hưởng rõ nét đến quyết định thuê của khách hàng. Ngoài hiện trạng căn hộ mới thì nội thất căn hộ đẹp là yếu tố được nhiều khách thuê lựa chọn. Đó chính là lý do khá nhiều NĐT hiện nay đã bỏ hàng trăm triệu đồng để “tân trang” căn hộ nhằm lôi kéo được khách thuê.   

Mua căn hộ để cho thuê được giá cao, đây là những bí kíp nhà đầu tư không thể bỏ qua  - Ảnh 1.

Đặc biệt, đối với đối tượng khách thuê là người nước ngoài, họ có xu hướng thích các căn hộ nhiều ánh sáng, nội thất đẹp… cũng là cách để NĐT có cơ hội cho thuê căn hộ với giá cao.

hông thường, người thuê nhà, nhất là khách thuê là người nước ngoài, thích thú với những căn hộ có nhiều ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng đãng nhiều cây xanh, yên tĩnh và an toàn.

Giá thuê đã hợp lý chưa?

Cách đây vài năm khi thị trường cho thuê căn hộ còn khá “hót” thì giá thuê không phải là yếu tố được NĐT quan tâm nhất. Tuy nhiên, hiện nay, khi thị trường gặp khó, NĐT cạnh tranh nhau để kéo khách hàng thì yếu tố về giá cần được chú trọng. Cùng khu vực, giá thuê căn hộ chênh nhau khoảng 300 – 500 ngàn đồng/tháng cũng ảnh hưởng đến thời gian cho thuê và khả năng lấp phòng.

Thậm chí, NĐT có thể hạ 1-2 giá so với giá khu vực để hút khách hàng, có hợp đồng dài hạn và tránh ảnh hưởng dòng tài chính.

Chọn kênh quảng cáo hiệu quả

Khá nhiều NĐT có căn hộ đẹp, chất lượng nhưng lại khó tìm khách thuê vì không thành thạo các kênh quảng cáo, đăng tin cho thuê. Một số khác thì gửi một kênh duy nhất môi giới chào thuê. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khi đã sở hữu căn hộ cho thuê thì NĐT cần linh hoạt và huy động hầu hết các kênh quảng cáo cho thuê như: Internet, trang mạng xã hội, website về cho thuê bất động sản, môi giới, bạn bè, người thân…

Chọn đối tượng thuê lâu dài

Không ít trường hợp NĐT cho thuê căn hộ chỉ trong khoảng thời gian ngắn, người thuê trả phòng, ảnh hưởng đến dòng tiền. Có nhiều yếu tốc tác động đến khoảng thời gian cho thuê bao gồm cả yếu tố người thuê chuyển sang hình thức mua căn hộ.

Do đó, yếu tố chọn người thuê cũng cần được NĐT quan tâm vì điều này ảnh hưởng đến dòng tiền ổn định cho thuê của NĐT. Chọn đối tượng thuê tử tế, ngành nghề ổn định, nhu cầu thuê ở lâu dài…cần được NĐT chú trọng.

Theo các chuyên gia trong ngành, thực chất nhu cầu thuê chỗ ở vẫn còn khá lớn trên địa bàn Tp.HCM khi mà dân tỉnh lẻ đổ về thành phố gia tăng, các khu công nghiệp mọc lên ngành càng nhiều, đồng đúc chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam… Tuy nhiên, không phải loại hình cho thuê nào cũng thắng thế, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố thị trường. Do đó, để tạo ra lực cầu ổn định, ít nhất NĐT cần thay đổi từ chính tài sản sở hữu của mình để hút khách thuê.

[ad_2]

Source link