[ad_1]

Khoảng 17 giờ ngày 6/8, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã phát hiện Dự án Tháp CT1&2 – Đà Nẵng Times Square do Công ty CP Kim Long Nam làm chủ đầu tư xả nước ngầm trong quá trình thi công vào hệ thống thoát nước chung của thành phố.

Thời điểm kiểm tra có phát  hiện 4 ống nhựa kích thước d=114mm đấu nối từ dự án vào cống chung của thành phố. Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã lập biên bản và giao thanh tra Sở tiến hành các thủ tục để trình UBND thành phố xử phạt theo quy định.

Theo đó, có hai hành vi sai phạm ở đây. Thứ nhất, công ty không thực hiện theo đúng đánh giá tác động môi trường; thứ hai, công ty xả thải khi chưa được phép của cơ quan quản lý Nhà nước. Với sai phạm này, mức xử phạt có thể lên đến 700 triệu đồng.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ yêu cầu xử phạt đơn vị vi phạm với mức cao nhất vì gây ảnh hưởng lớn đến môi trường du lịch của thành phố.

Được biết, dự án Đà Nẵng Times Square – Condotel CT1 & CT2 do Công ty CP Xây dựng Coteccons làm Tổng thầu thi công, vừa được khởi công vào ngày 9/5 vừa qua. Theo thiết kế, công trình này sẽ gồm 2 tầng hầm và 2 khối tháp cao 50 tầng, có quy mô 1.254 căn hộ condotel.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

[ad_2]

Source link