[ad_1]

Đến năm 2014, dự án được nhiều người biết đến qua quảng cáo dày đặc trên các phương tiện truyền thông và khu nhà mẫu bề thế trên đường Đồng Đen ngay trong khuôn viên của dự án. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, toàn bộ khuôn viên dự án không một bóng người thi công, ngôi nhà mẫu quy mô cũng đã tháo dở. Thay vào đó, nguyên cả 4 mặt tiền của dự án đang được rào tôn kín mít, nhiều khu vực đã trở thành điểm tập kết rác rưới rất dơ bẩn…

Theo tìm hiểu, vào đầu năm 2016 Seaprodex Saigon được UBND TP.HCM chấp thuận cho đầu tư dự án khu phức hợp 678 Âu Cơ theo Quyết định số 4217. Từ đó, Seaprodex Saigon và Công ty CP Thanh Niên đã hợp tác cùng nhau đầu tư và phát triển dự án với tên thương mại là Centa Park. 

Tuy nhiên, đến đầu tháng 5/2017, chủ đầu tư vẫn chưa chuyển mục đích sử dụng đất; điều này có nghĩa khu đất trên vẫn chưa phải là đất ở, chủ đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính nên chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng… 

Mặc dù pháp lý chưa hoàn chỉnh, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, chủ đầu tư đã tổ chức thi công tầng hầm và hiện dự án đang rơi vào cảnh hoang tàn, 4 bên dự án được rào kín, chỉ có một chốt bảo vệ bên phía đường Hồng Lạc, bên trong dự án cỏ mọc um tùm và không có bất kỳ công nhân nào làm việc, thiết bị máy móc thi công trước đó đã được đưa đi nơi khác. 

Cận cảnh dự án Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 1.
Cận cảnh dự án Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 2.

Cả 4 mặt tiền dự án hiện không một bóng người và đang trở thành điểm tập kết rác thải.

Cận cảnh dự án Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 3.
Cận cảnh dự án Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 4.

Ra mắt vào năm 2016, Centa Park được xem là dự án đẹp nhất khu vực phía Tây TP.HCM khi nằm trên ô đất rộng gần 30.000 m2 (đã trừ lộ giới đường theo quy hoạch), với 4 mặt tiền đường là Âu Cơ – Hồng Lạc – Đồng Đen – Bàu Cát. Đó là lý do cả nhà đầu tư và người có nhu cầu nhà ở đổ xô vào mua căn hộ tại đây.

Qua trao đổi, một khách hàng cho biết, khi thu tiền của khách hàng, chủ đầu tư cam đoan sẽ bàn giao nhà sau gần 2 năm thi công, nhưng đến nay phần hầm của dự án cũng chưa hoàn thành. Trong số khách hàng, người đóng ít nhất cũng 30% giá trị căn hộ, người đóng nhiều lên đến 50% giá trị căn hộ. 

“Chúng tôi đã nhiều lần được chủ đầu tư hứa hẹn sẽ sớm xây dựng trở lại dự án, sớm bàn giao căn hộ như cam kết. Khi dự án không thể xây dựng được thì chủ đầu tư hứa sẽ trả lại tiền cho khách hàng, nhưng đến nay chúng tôi chỉ toàn nhận được lời hứa suông. Dự án ngừng thi công, tiền của chúng tôi đã bỏ vào đó rất nhiều nhưng chủ đầu tư vô trách nhiệm, bỏ mặc khách hàng”, một khách hàng phản ánh.

Theo ông Nguyễn Văn Liêm, Tổng giám đốc Công ty CP Thanh Niên, trước đây có ngân hàng bảo lãnh tài chính và cam kết phát hành trái phiếu để triển khai dự án thông qua một công ty nữa. Nhưng ngân hàng này không thực hiện, dẫn đến dự án chậm tiến độ và vừa rồi doanh nghiệp đã tổ chức gặp tất cả khách hàng để trả lại tiền. Hầu hết khách hàng đã nhận tiền, chỉ còn hơn 10 khách hàng chưa nhận tiền. Khách hàng được trả tiền đã đóng cộng với lãi suất, nhưng có người không đồng ý. 

Khi được hỏi về tính pháp lý dự án, sau khi tiến hành thi công rầm rộ và mở bán, ông Tống Đức Tiến, Trưởng phòng cấp phép (Sở Xây dựng TP.HCM), cho biết dự án vẫn chưa được cấp phép và đang bị thanh tra. 

Cận cảnh dự án Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 5.
Cận cảnh dự án Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 6.
Cận cảnh dự án Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 7.

Với vị trí đắc địa, ngay khi mở bán Centa Park hàng trăm căn hộ của 1 block đã được khách hàng đặt cọc giữ chỗ. Dẫu vậy, những rắc rồi về pháp lý cũng như khó khăn của chủ đầu tư là Seaprodex Saigon khiến dự án bị đình trệ. Hàng trăm khách hàng đã đặt cọc giữ chỗ trước đó rơi vào trạng thái hoang mang vì chưa biết khi nào dự án mới có thể hoàn thành.

Cận cảnh dự án Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 8.
Cận cảnh dự án Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 9.
Cận cảnh dự án Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 10.

Chủ đầu tư đã tổ chức thi công tầng hầm và hiện dự án đang rơi vào cảnh hoang tàn, 4 bên dự án được rào kín, chỉ có một chốt bảo vệ bên phía đường Hồng Lạc, bên trong dự án cỏ mọc um tùm và không có bất kỳ công nhân nào làm việc

Cận cảnh dự án Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 11.
Cận cảnh dự án Centa Park: Sau mở bán là trùm mền suốt hơn một năm - Ảnh 12.

Với trình trạng tiền đã thanh toán cho nhà đầu tư nhưng dự án vẫn bị “trùm mền”, mới đây nhiều khách hàng đã gửi đơn đến nhiều cơ quan chính quyền nhằm kịp thời có giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của họ.

[ad_2]

Source link