Tin Tức

Check out market updates

TP.HCM giảm diện tích quy hoạch Khu giáo dục đào tạo đại học Long Phước

[ad_1]

Cụ thể, để giải quyết khiếu nại của người dân, UBND TP.HCM cũng chấp thuận điều chỉnh đồ án quy hoạch khu vực có diện tích khoảng 8ha từ chức năng quy hoạch đất hỗn hợp sang chức năng đất dân cư hiện hữu kết hợp chỉnh trang đô thị.

TP.HCM giảm diện tích quy hoạch Khu giáo dục đào tạo đại học Long Phước - Ảnh 1.

Trước đó vào ngày 27/4/2011, UBND quận 9 ban hành Văn bản số 590/UBND-QLĐT về việc công bố đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/2000 Khu giáo dục đào tạo đại học tại phường Long Phước theo quyết định số 382/QĐ-UBND ngày 24/1/2011 của UBND TP.HCM.

Theo đó, Khu giáo dục đào tạo đại học tại phường Long Phước quận 9 được xác định là một tổ hợp kiến trúc đa chức năng, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, sản xuất, thực hành, sinh hoạt, nghỉ ngơi, văn hóa và dịch vụ thể dục thể thao. Là một đô thị đặc thù có sinh viên, cư dân và các quan hệ xã hội được xác định có ảnh hưởng tương hỗ với cụm đô thị xung quanh.

Quy hoạch này nêu rõ, khu giáo dục đào tạo có quy mô khoảng 173ha. Dự kiến gốm 6 khu trường đại học và một khu chức năng đô thị. Cụ thể, khu số 1 rộng 50ha là trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Khu số 2 rộng 5ha sẽ xây dựng Học viện Cán bộ TP.HCM.

Khu số 3 rộng 29,66ha là trường Đại học Luật TP.HCM. Khu số 4 rộng 13,69ha là trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Khu số 5 rộng 19,51ha xây dựng trường Đại học Tài chính Marketing. Khu số 6 rộng 16,48ha là trường Đại học Tài chính Hải quan. Khu số 7 có diện tích 17,05ha sẽ là khu ký túc xá, nhà công vụ, trung tâm thương mại dịch vụ…

Tuy nhiên, sau hơn chục năm nhận đất, mới chỉ có trường Đại học Luật TP.HCM đã lập hồ sơ triển khai dự án, còn các trường khác vẫn là dự án treo. Chính quyền quận 9 cho rằng, các trường nhận đất xong rồi để vậy không thời hạn là không ổn. Ngoài việc ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân những nơi có dự án thì sự hoang phí quỹ đất lớn suốt thời gian dài là điều khó chấp nhận.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

[ad_2]

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.