[ad_1]

Theo thông tin của Công ty CP Đầu tư Nam Long (NLG) cung cấp cho chúng tôi, thời gian qua NLG nhận được nhiều phản ánh về việc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nam Long Real (“Nam Long Real”) – một đơn vị không có bất kỳ mối quan hệ sở hữu nào với  Tập đoàn Nam Long đã có hành vi sử dụng trái phép và xâm phạm quyền sở hữu đối với nhãn hiệu “NAM LONG” đã được bảo hộ độc quyền cho Tập đoàn Nam Long. 

Theo đó, NLG cho biết Nam Long Real đã thông qua thông qua việc Nam Long Real đã sử dụng biển hiệu, giấy tờ giao dịch và phương tiện kinh doanh (trang thông tin điện tử namlongreal.vn) khi thực hiện các giao dịch chuyển nhượng đất nền tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An … 

Hành vi vi phạm pháp luật của đơn vị này không chỉ gây ra hiểu nhầm cho nhiều khách hàng mà còn phương hại nghiêm trọng đến uy tín thương hiệu đã được tạo dựng và phát triển lâu nay của Tập đoàn Nam Long.

Từ đầu năm 2018, NLG đã tiến hành xác minh, tập hợp thông tin và gửi yêu cầu đến cơ quan có thẩm quyền để kịp thời xử lý hành vi vi phạm pháp luật do Nam Long Real thực hiện.

Theo đó, ngày 16/08/2018, Đoàn Thanh tra bao gồm đại diện Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ và đại diện Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về kinh tế và tham nhũng thuộc Bộ Công An, căn cứ vào Quyết định số 65/QĐ-Ttra, ngày 14/08/2018, đã tiến hành thanh kiểm tra tại trụ sở của Nam Long Real. 

Tại đây, với sự có mặt và xác nhận của đại diện hợp pháp của Nam Long Real, Đoàn thanh tra đã lập Biên bản vi phạm hành chính về hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Ngày 04/09/2018, Chánh thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 73/QĐ-XPVPHC, trong đó, phạt đơn vị vi phạm 20.000.000 đồng do thực hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu “NAM LONG” đang được bảo hộ độc quyền của Tập đoàn Nam Long; đồng thời buộc chấm dứt sử dụng, loại bỏ yếu tố “NAM LONG” hay “NAMLONG” trên tất cả phương tiện kinh doanh, các biển hiệu, giấy tờ giao dịch (tài liệu dự án, brochure, tờ rơi, danh thiếp, nội dung các trang thông tin điện tử …) mà đơn vị này đang sử dụng trái phép.

Theo đại diện của Tập đoàn Nam Long, thì đơn vị này kiên quyết thực hiện các biện pháp luật định nhằm giải quyết vụ việc của Nam Long Real, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Công ty cũng đang tiến hành tập hợp các đơn thư phản ánh của khách hàng để làm chứng cứ pháp lý, có thể sẽ khởi kiện Nam Long Real. 

[ad_2]

Source link