Tin Tức

Check out market updates

50 cán bộ văn phòng nhà đất “ngồi chơi xơi nước” vì… không có chỗ làm việc

[ad_1]

Trong hai ngày 15/7 và 16/7, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi, tại số 119 Hùng Vương, TP Quảng Ngãi đóng cửa nên toàn bộ hồ sơ của tổ chức, cá nhân liên quan đến đăng ký đất đai đều bị đình trệ.

Nguyên nhân do địa điểm này là Trụ sở cũ của Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho Văn phòng này mượn sử dụng tạm.

Sau 3 năm sử dụng, đến nay Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã thu hồi địa điểm theo yêu cầu của Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam.

50 cán bộ văn phòng nhà đất ngồi chơi xơi nước vì... không có chỗ làm việc - Ảnh 1.

Việc đóng cửa Văn phòng Đăng ký đất đai ảnh hưởng đến quyền lợi người dân.

Trong khi đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi chưa bố trí nơi làm việc cho đơn vị này.

Mấy ngày qua, hơn 50 cán bộ, nhân viên của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi phải “ngồi chơi xơi nước” do không có nơi làm việc. Trong khi đó, mỗi ngày nơi đây phải tiếp nhận và xử lý hơn 100 hồ sơ về đăng ký đất đai của tổ chức và công dân.

Năm 2015, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã mượn tạm trụ sở cũ của Bộ đội Biên phòng tỉnh ở số 119 đường Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi để bố trí chỗ làm việc cho Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh.

Cuối tháng 5/2018, Cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam yêu cầu Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi thông báo cho Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh trả lại các phòng làm việc đã cho mượn trước ngày 15/7/2018 vì việc cho mượn không đúng quy định.

Theo đó, Sở Tài nguyên – Môi trường đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Ngãi và đề nghị bố trí chỗ làm việc mới. UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Sở Tài chính chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan rà soát quỹ nhà công sản ở thành phố Quảng Ngãi để bố trí chỗ làm việc cho Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh. Đồng thời đề nghị Bộ đội Biên phòng tỉnh tạo điều kiện cho Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh được tiếp tục sử dụng trong khi chờ bố trí nơi làm việc khác. Tuy nhiên, đến ngày 16/7/2018, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành đóng cửa ra vào, không cho cán bộ, nhân viên Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh vào làm việc.

Ông Lê Văn Hồng, Giám đốc Văn phòng đất đai, Chi nhánh TP Quảng Ngãi cho biết: “Chi nhánh cũng bị ảnh hưởng về giải quyết thủ tục hành chính cho công dân. Tính đến hiện tại thì đã có 100 hồ sơ đã được chi nhánh kiểm tra xong trình cho Văn phòng tỉnh để trình Sở Tài nguyên Môi trường ký thì chưa chuyển được cho Văn phòng tỉnh. Thứ hai là cung cấp thông tin cho tổ chức, cá nhân không cung cấp được. Bởi trên trụ sở 119 Hùng Vương, Chi nhánh có 3 kho lưu trữ nhưng không vào được trong đó nên ảnh hưởng đến cung cấp thông tin cho tổ chức và cá nhân”.

Trong 2 ngày qua, mọi hồ sơ về đăng ký đất đai cho tổ chức và công dân ở Quảng Ngãi đều không thực hiện được. Nhiều người dân đến nhận hồ sơ theo giấy hẹn nhưng không có nên bày tỏ nhiều bức xúc. Mỗi ngày, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận và xử lý trên 100 hồ sơ. Số hồ sơ tồn đọng sẽ nhân lên theo ngày, tháng nếu như Văn phòng Đăng ký đất đai lại tiếp tục đóng cửa.

Ông Hồ Ngọc Phú, người phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi đề nghị các cơ quan chức năng cần xem xét giải quyết sự việc tránh gây phiền hà, bức xúc trong nhân dân./.

[ad_2]

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.