the diamond city

2 năm qua, bất chấp đại dịch bùng phát làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế và thị trường địa ốc, khu công nghiệp luôn đứng vững trong bão Covid và là điểm sáng ghi nhận tăng trưởng với nguồn cầu lớn, tỷ lệ lấp đầy cao. Đây được xem là phân khúc ngược dòng ấn tượng nhất so với phần còn lại của thị trường bất động sản giai đoạn 2020-2021 và dự kiến còn bứt phá trong năm 2022.

Ông Chí Vũ, Trưởng bộ phận môi giới dịch vụ Khu công nghiệp Collier Việt Nam nhận định, năm 2022, nhiều khả năng bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục tỏa sáng khi đại dịch cơ bản được kiểm soát. Sự chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc cũng như một loạt Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) được ký kết đã làm gia tăng nhu cầu về đất công nghiệp trên cả nước, thu hút không chỉ nhu cầu nội địa mà còn là thỏi nam châm hút vốn các nhà sản xuất nước ngoài. Bên cạnh đó, với đà tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử, mảng dịch vụ logistics cũng hứa hẹn tiềm năng lớn trong 12 tháng tới.

Dữ liệu của Collier cho thấy, trong năm 2022, TP HCM dự kiến sẽ có thêm 5 khu công nghiệp mới tham gia vào thị trường, cung cấp hơn 4.200 ha vào quỹ đất công nghiệp, trong đó, 4 khu công nghiệp tọa lạc tại huyện Bình Chánh. Sự tăng trưởng nguồn cung này nhằm đáp ứng nguồn cầu thuê đất, nhà xưởng công nghiệp rất lớn trên địa bàn thành phố trong bối cảnh quỹ đất công nghiệp tại đô thị này đang cạn dần.

CBRE Việt Nam dự báo triển vọng của bất động sản công nghiệp sẽ diễn biến tích cực hơn trong năm 2022, thậm chí kéo dài đà tăng trưởng sang năm 2023. Mức giá thuê đất công nghiệp sẽ có mức tăng ổn định là khoảng 4% mỗi năm sau thời gian tăng trưởng mạnh trong năm 2019 và 2020.

Còn Công ty chứng khoán SSI đánh giá triển vọng ngành bất động sản khu công nghiệp tươi sáng trong năm Nhâm Dần. Đơn vị này nhận định nhu cầu thuê bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng mạnh trong năm 2022 do làn sóng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam diễn ra mạnh mẽ.

Giá thuê đất khu công nghiệp ở Việt Nam vẫn ở mức thấp so với các nước trong khu vực, thấp hơn 20-33% so với Indonesia và Thái Lan, những quốc gia có lợi thế về vốn FDI như Việt Nam. Giá thuê tại các trung tâm khu công nghiệp như Bogor -Sukabumi, Tangerang và Bekasi ở Indonesia, trung bình dao động trong khoảng 157 USD-295 USD một m2 cho cả chu kỳ thuê. Mức giá này cao hơn từ 42 -51% so với các thủ phủ khu công nghiệp tại Việt Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Bắc Ninh và Hải Phòng.

Với giá thuê khu công nghiệp tại Việt Nam đang ở mức cạnh tranh trong khu vực và sức hút dịch chuyển sản xuất ngày càng lớn, dư địa tăng giá thuê trong thời gian tới khá cao. SSI dự báo năm 2022, lợi nhuận ròng của khu công nghiệp ước tính tăng 18-26% theo năm.

Trong khi đó, Bình Dương cũng hứa hẹn sẽ là điểm nóng trong năm 2022 khi địa phương này lần lượt thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản công nghiệp với sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp lớn như Vingroup, FLC, Becamex, HUD. Các thủ phủ công nghiệp khác ở phía Nam như Bình Phước, Đồng Nai và Long An sẽ là tâm điểm của thị trường này nhờ vào giao thông và kinh tế đều phát triển mạnh.

Chiều 10-12, UBND tỉnh Long An tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư thêm cho 4 dự án vào Khu công nghiệp Thuận Đạo (huyện Bến Lức, Long An).

Các dự án mới được trao giấy chứng nhận đầu tư gồm nhà máy sản xuất kinh doanh sản phẩm thép với tổng vốn đầu tư 2.900 tỉ đồng của Công ty cổ phần sản phẩm thép Hòa Phát Long An, nhà máy sản xuất thép tổng vốn đầu tư 500 tỉ đồng của Công ty cổ phần Asia Steel, nhà máy đầu tư sản xuất đồ dùng gia đình bằng gỗ với tổng vốn 10,7 triệu USD của Công ty TNHH Koda Saigon và nhà máy sản xuất và gia công đồ dùng gia đình bằng gỗ với tổng số vốn 10 triệu USD của Công ty TNHH quốc tế Pythern Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Thanh – trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An – cho biết đây là kết quả của quá trình xúc tiến đầu tư xuyên suốt trong mùa dịch vừa qua. 

Chỉ tính từ ngày 1-10 đến nay, tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 15 dự án trong các khu công nghiệp. Trong đó có nhiều dự án lớn đã tiếp nhận như dự án Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2 với vốn đầu tư đăng ký là 35 triệu USD, dự án Công ty TNHH Lotte Land với vốn đầu tư đăng ký là 13,451 triệu USD, dự án Công ty TNHH MTV thương mại Dehe Việt Nam với vốn đầu tư đăng ký là 10 triệu USD, dự án Công ty cổ phần sản phẩm thép Hòa Phát Long An với vốn đầu tư đăng ký là 2.980 tỉ đồng…

Từ đầu năm đến nay, Long An thu hút vốn FDI trên 3,7 tỉ USD, riêng trong các KCN thu hút được 84 dự án, trong đó có 35 dự án FDI với số vốn đăng ký gần 450 triệu USD và 49 dự án trong nước với số vốn gần 12.000 tỉ đồng.

“Tính chung, Long An đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư FDI trong năm 2021”, ông Thanh nói thêm. 

Đặc biệt theo thống kê Đức Hòa thu hút vốn FDI nhiều nhất trong tất cả các Huyện của Long An, ngoài ra Đức Hòa đang được các tập đoàn bất động sản kéo về làm các dự án lớn, tiêu biểu như Tập Đoàn Thắng Lợi Group đang chuẩn bị công bố dự án mới : The Diamond City

the diamond city

LIÊN HỆ

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819.096.096
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    DỰ ÁN NỔI BẬT

    CÁT TƯỜNG PHÚ AN

    TỔNG QUAN DỰ ÁN CĂN HỘ PHÚ AN RESIDENCE