Tin Tức

Check out market updates

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng như thế nào trong bối cảnh thị trường cạnh tranh và nhiều biến động?

[ad_1]

Theo các chuyên gia, dự án BĐS nghỉ dưỡng hầu như có mặt ở tất cả các khu vực có lợi thế về du lịch biển nhưng để chọn được dự án đầu tư hiệu quả không phải là câu chuyện dễ dàng. Cùng với sự biến động của thị trường BĐS nói chung, hầu hết NĐT hiện nay khá kỹ lưỡng trong lựa chọn.

Ngoài các thị trường truyền thống thì theo ghi nhận, các khu vực mới nổi lên như Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), Hồ Tràm (Vũng Tàu) đang được du khách cũng như NĐT “nhắm đến” nhiều bởi các lợi thế về bài biển, cảnh quan đẹp. Tuy nhiên, các dự án có pháp lý hoàn thiện mới có lợi thế trước bối cảnh thị trường cạnh tranh và nhiều biến động.  

Xét một cách tổng thể, BĐS nghỉ dưỡng vẫn là kênh sinh lời hiệu quả và an toàn nếu chọn đúng dự án. Lợi tức của NĐT đạt được có thể ở khoảng 8-12%/năm (tùy dự án).  

Trong đó, theo các chuyên gia, căn hộ nghỉ dưỡng biển được xem là kênh đầu tư mới mẻ những năm gần đây bởi lợi thế rõ nét về du lịch biển và nghỉ dưỡng, hướng đến những người có nhu cầu căn nhà thứ hai, đầu tư cho thuê… 

Ông Từ Văn Phước, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt Úc cho hay, lý do khiến cho BĐS nghỉ dưỡng thu hút giới đầu tư hiện nay chính là do nhu cầu, sức hấp thụ của thị trường đối với các sản phẩm này vẫn còn đang lớn. Kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống nâng cao, tầng lớp trung lưu tăng lên rất nhanh thì nhu cầu du lịch, hưởng thụ trở thành điều thiết yếu trong cuộc sống.Câu chuyện về đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng biển cho lợi nhuận cao trên thực tế đã là đề tài của giới đầu tư trong thời gian vừa qua,đáp ứng nhu cầu tăng trưởng “nóng” về du lịch tại Việt Nam”.  

“Những dự án căn hộ có lợi thế về cấp chủ quyền sổ hồng riêng biệt, sở hữu lâu dài sẽ được nhiều NĐT lựa chọn “bỏ tiền” vào”, ông Phước khẳng định.  

Tuy nhiên, câu hỏi khiến không ít NĐT phải đau đầu là đầu tư vào dự án nào hay chọn khu vực nào, địa phương nào để có thể yên tâm rót tiền và thu lợi nhuận? 

Bà Nguyễn Vũ Thiên Diễm, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư BĐS Thiên Minh cho rằng: “Cơ hội cho các NĐT phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ dự án.  Những dự án tại những khu vực mới đang bắt đầu phát triển hạ tầng, khai thác các cơ hội mới từ chính sách, thiên nhiên… sẽ có cơ hội tăng lợi nhuận rõ nét”.  

Theo bà Diễm, nhu cầu cũng như giá trị sinh lợi của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng vẫn khá tốt trước bối cảnh thị trường BĐS, kinh tế nói chung ổn định. Tuy nhiên, NĐT nên tìm hiểu các dự án thật kỹ trước khi xuống tiền, bởi lợi tức sinh lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố như  uy tín CĐT, vị trí dự án, nhu cầu thị trường…

So với quý 1, hiện thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã ổn định, khách hàng hiện nay chủ yếu tập trung vào những dự án có pháp lý rõ ràng, tiềm năng phát triển tốt. Đặc biệt, các dự án nghỉ dưỡng ở các tỉnh ven Tp.HCM như Vũng Tàu, Đà Nẵng, Bình Thuận, Phú Quốc…

Thời điểm từ quý III trở đi, nhiều doanh nghiệp địa ốc rục rịch bung sản phẩm ra thị trường, hướng đến nhu cầu cuối năm. 

Những nguồn cung mới đều ở những TP phố biển có tiềm năng du lịch như 1186 căn thuộc giai đoạn 2 dự án loha Beach Village của Tập đoàn Việt Úc và Công ty CP Đầu tư BĐS Thiên Minh, dự án The Costa Nha Trang cũng vừa mở bán giai đoạn 2 với giá khoảng 60 triệu đồng/m2, dự án The Arena (Cam Ranh) cũng vừa bung 24 căn 24 căn shophouse villas với giá khoảng 13 tỉ đồng mỗi căn.

Hay, một số dự án nghỉ dưỡng như Sceniabay Nha Trang, Nha Trang City Central, Bình Châu Green Garden Villa (Vũng Tàu), dự án Vũng Tàu Regency… cũng đang được các CĐT rục rịch giới thiệu ra thị trường. 

Theo ghi nhận, ngoài các thị trường truyền thống về du lịch như Phú Quốc, Đà Nẵng, Tp.HCM, Hạ Long thì các thị trường mới như Bình Thuận, Vũng Tàu – các địa phương có lợi thế về kinh tế biển, hạ tầng, du dịch đang trổi dậy mạnh mẽ những năm qua với các dự án nghỉ dưỡng được NĐT quan tâm. 

Đây cũng là các tỉnh thu hút lượng lớn khách du lịch hàng năm. Chẳng hạn, từ đầu năm đến nay, Bình Thuận đón khoảng 3 triệu lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ; trong đó, khách du lịch nội địa chiếm khoảng 87%. Lượng khách quốc tế đến Bình Thuận tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2017 với hơn 334 nghìn lượt người, chủ yếu là đến từ Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Thái Lan… 

[ad_2]

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.