[ad_1]

Theo phản ánh của các cư dân Hapulico Complex, tối thứ 6 ngày 14/09 đã xảy ra việc anh Trương Bình Dương (cư dân phòng 1401-24T2 ) có lời qua tiếng lại sau đó bị một nhóm người dùng gậy đánh vào mặt gây bất tỉnh. Gia đình anh Dương chỉ biết khi có bảo vệ báo anh Dương bị ngã. Anh Dương được vợ đưa vào bệnh viện trong tình trạng rách mặt, máu chảy, cơ thể có nhiều vết tím bầm.

Đến tối 16/9 các cư dân hapulico tập trung tại khu sân dãy nhà 17T3+T4 nhằm mục đích kêu gọi cư dân ủng hộ về tài chính và đề nghị làm rõ vụ việc anh Trương Bình Dương bị đánh với sự có mặt của (1) tổ dân phố, (2) công an phường, (3) công an khu vực. Tuy nhiên, sau đó lực lượng bảo vệ của công ty CP đầu tư bất động sản hapulico yêu cầu các cư dân giải tán, tịch thu loa đài.

Tiếp đó, trong các tối 17 và 18/9, loa gắn trong các tòa nhà nhiều lần phát đi thông tin kêu gọi người dân không tụ tập đông người tại khu dân cư, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, với nội dung: “Không loại trừ sự việc trên có sự tham gia của tổ chức phản động Việt Tân có âm mưu phá hoại, lợi dụng cư dân kích động biểu tình, gây rối“.

“Thay vì cùng cư dân giải quyết sự việc, Ban quản lý lại hành xử theo cách không tôn trọng cư dân, vu khống người dân”, anh H, một cư dân Hapulico bức xúc khi trao đổi với chúng tôi.

Cư dân Hapulico Complex: Sống bất an ở chung cư cao cấp, bức xúc và hoang mang tột độ - Ảnh 1.

Bến xe tải hoạt động nhốn nháo trong khu chung cư Hapulico Complex.

Cũng theo anh H, trước đó khoảng 400 cư dân Hapulico đã có đơn kiến nghị Ban quản trị khu chung cư và Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hapulico giải quyết hàng loạt vấn đề vướng mắc trong nhiều hạng mục của khu chung cư không đảm bảo PCCC cho cư dân sinh sống và bến xe tải hoạt động ngày càng nhốn nháo trong nội khu của khu chung cư.

Trao đổi với chúng tôi về bến xe tải hoạt động tấp nập ngay trong khu chung cư Hapulico, nhiều người dân sống tại đây vô cùng bức xúc khi sân chơi và đường đi lại của khu chung cư cao cấp biến thành bến xe tải ồn áo, bát nháo để phục vụ cho chợ thuốc nằm ở tầng 1 của khu chung cư.

Cư dân Hapulico Complex: Sống bất an ở chung cư cao cấp, bức xúc và hoang mang tột độ - Ảnh 2.

Xe tải và hàng hóa được tập kết kín lối đi ở cổng số 1 khu chung cư Hapulico Complex.

“Lối đi vào sát 2 tòa nhà 24T và tòa Center Building bị biến thành nơi tập kết hàng và xe cộ. Hàng ngày có cả trăm lượt xe tải ra vào chợ thuốc, xe ôm chở hàng, nhân viên khuân vác ra vào với khung cảnh rất hỗn loạn, tình hình an ninh phức tạp. Đặc biệt, cổng số 1 luôn đông đúc cư dân gần như không có lối để đi vào ban ngày khi bên xe và chợ thuốc hoạt động”, một cư dân cho biết.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân cũng cho biết họ không dám để trẻ con một mình đi lại trong khu vực dưới sảnh chung cư vì sự bát nháo của chợ thuốc, ngay cả người già sống ở khu nhà 24T cũng không dám xuống sảnh vào ban ngày vì xe cộ, người lạ mặt đi lại lộn xộn. Người dân đã nhiều lần phản ánh vấn đề này đến Ban quản lý tòa nhà, chủ đầu tư và chính quyền địa phương nhưng trong suốt nhiều năm qua vẫn không được cải thiện.

Cư dân Hapulico Complex: Sống bất an ở chung cư cao cấp, bức xúc và hoang mang tột độ - Ảnh 3.

Nhiều cư dân Hapulico tỏ ra hoang mang lo lắng khi sống trong khu đô thị này.

Cũng theo phản ánh của các cư dân, sau gần 4 năm đi vào hoạt động tại chung cư này đã bầu ra Ban quản trị tòa nhà. Tuy nhiên, Ban quản trị được bầu không đúng quy định, hoạt động thiếu trách nhiệm. Đặc biệt thành viên Ban quản trị là người của chủ đầu tư.

Quá bức xúc trước cuộc sống ngày càng trở nên bất an, trên facebook cư dân đã xuất hiện những lời cầu cứu giúp đỡ. Các cư dân đều bày tỏ cảm giác bất an, lo lắng khi bỏ ra số tiền lớn mua căn hộ được quảng cáo là chung cư cao cấp, cuộc sống bình an nhưng hiện nay phải sống trong cảnh bất an.

[ad_2]

Source link