Tin Tức

Check out market updates

Gây lún, nứt nhà dân, D’Edge Thảo Điền bị đình chỉ thi công

[ad_1]

 Gây lún, nứt nhà dân, DEdge Thảo Điền bị đình chỉ thi công  Địa ốc - Ảnh 1.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Capitaland Thanh Niên – chủ đầu tư dự án D’Edge Thảo Điền và đơn vị thi công dự án là Công ty TNHH Xây dựng Tuấn Lê về hành vi, tổ chức thi công xây dựng công trình vi phạm quy định về quản lý chất lượng công trình gây lún, nứt công trình lân cận.

 Gây lún, nứt nhà dân, DEdge Thảo Điền bị đình chỉ thi công  Địa ốc - Ảnh 2.

Theo đó, Thanh tra Sở xây dựng TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với công ty Capitaland Thanh Niên số tiền 25 triệu đồng, đồng thời yêu cầu buộc Công ty Capitaland Thanh Niên khôi phục lại tình trạng ban đầu và bồi thường thiệt hại theo quy định tại điểm C khoản 11 điều 11 nghị định 139/2017/NĐ-CP.

 Gây lún, nứt nhà dân, DEdge Thảo Điền bị đình chỉ thi công  Địa ốc - Ảnh 3.

Trong khi đó, đơn vị thi công tại dự án D’Edge Thảo Điền là Công ty TNHH Xây dựng Tuấn Lê cũng bị cơ quan chức năng xử phạt 25 triệu đồng và buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu và bồi thường thiệt hại theo quy định.

 Gây lún, nứt nhà dân, DEdge Thảo Điền bị đình chỉ thi công  Địa ốc - Ảnh 4.

Trước đó, hàng loạt hộ dân sống xung quanh dự án D’Edge Thảo Điền đã có đơn cầu cứu gửi đến cơ quan chức năng vì nhà của họ bị nứt, lún móng rất nghiêm trọng, nguy cơ sụp đổ ảnh hưởng đến tính mạng luôn hiện hữu.

 Gây lún, nứt nhà dân, DEdge Thảo Điền bị đình chỉ thi công  Địa ốc - Ảnh 5.

Cho dù cơ quan chức năng yêu cầu 2 đơn vị này tiến hành ngay các biện pháp an toàn cho các công trình bị lún nứt có nguy cơ sụp đổ, hoàn tất các thủ tục cần thiết về thỏa thuận, bồi thường cho các chủ sở hữu. Ngoài ra, phải có nghiên cứu phương án hỗ trợ, bố trí nơi ở mới cho các hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đến ngày 24/5 chủ đầu tư và đơn vị thi công vẫn chưa khắc phục thiệt hại và ngang nhiên xây dựng công trình như chưa hề có gì xảy ra.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng TPHCM nếu cơ quan nhà nước đã lập biên bản đình chỉ thi công nhưng chủ đầu tư và đơn vị thi công dự án D’Edge Thảo Điền vẫn đối phó, qua mặt để tiếp tục xây dựng và gây ảnh hưởng đến tính mạng người dân thì sẽ bị khởi tố hình sự

Theo Ngọc Lâm – Thanh Quang

Tiền phong

[ad_2]

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.